Ngày nay, khi có trong tay một số tiền nhàn rỗi, nhiều người có xu hướng tìm đến các kênh đầu tư tài chính để đầu tư kiếm lời thay vì “nhét lợn”. Tuy nhiên kênh đầu tư nào sẽ là lựa chọn tốt nhất? Đây là một trong những vấn đề rất mà tất cả những người có mong muốn đầu tư sinh lời đều quan tâm. Bài viết sau đây, nguyenkhaihoan sẽ tổng hợp đầy đủ các hình thức đầu tư tài chính phổ biến, bạn đọc có thể tham khảo để chọn được hình thức phù hợp.

Các hình thức đầu tư tài chính phổ biến – Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là một trong các hình thức đầu tư tài chính xuất hiện sớm nhất trên thị trường đầu tư. Hình thức đầu tư này được Nguyen Khai Hoan đánh giá là hoàn toàn phù hợp với những nhà đầu tư có nguồn vốn nhỏ, sợ rủi ro. Đặc biệt khi lựa chọn hình thức đầu tư vàng thì nhà đầu tư còn có thời gian đầu tư thoải mái nhưng vẫn đem lại kết quả tốt. 

Đầu tư vàng – Một trong các hình thức đầu tư tài chính nổi bật, an toàn nhất
Đầu tư vàng – Một trong các hình thức đầu tư tài chính nổi bật, an toàn nhất

Bạn có thể mua 1 đến 2 chỉ vàng sau mỗi lần lĩnh lương hoặc khi có nguồn tiền vốn dư thừa. Cứ tích lũy dần dần như thế thì sau một thời gian bạn sẽ có trong tay một lượng vàng đang kể. Với hình thức đầu tư này bạn sẽ không phải quá gấp gáp khi tham gia. Đồng thời bạn có thể tham gia đầu tư bất cứ lúc nào cũng được. Việc mua vàng cũng hết sức đơn giản, dễ dàng thực hiện nhanh chóng. 

Tuy nhiên, đầu tư vàng muốn kiếm được lợi nhuận cao và bảo toàn nguồn vốn ban đầu thì nhà đầu tư cần có sự tính toán và lựa chọn thời điểm bán ra phù hợp. Giá vàng thường có nhiều biến động, nay cao mái thấp nên bán ra thời điểm nào đúng sẽ cho bạn kết quả tương ứng. So với các hình thức đầu tư tài chính khác, đầu tư vàng mang lại lợi nhuận không quá cao nhưng sẽ đảm bảo ít rủi ro xảy ra cho nhà đầu tư.

Gửi tiết kiệm 

Khi sở hữu trong tay một khoản tiền nhàn rồi và muốn đầu tư tài chính thì hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất của các nhà đầu tư chính là đầu tư gửi tiết kiệm. Sở dĩ hình thức đầu tư này được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn hơn so với các hình thức đầu tư tài chính khác bởi tính an toàn. 

 Lựa chọn gửi tiết kiệm
Lựa chọn gửi tiết kiệm

Theo Nguyễn Khải Hoàn, một khi bạn quyết định lựa chọn hình thức đầu tư tài chính thông qua hình thức gửi tiết kiệm thì bạn hoàn toàn không phải lo đến vấn đề tiền vốn bị thất thoát. Trong trường hợp thị trường kinh tế có xảy ra biến động thì nguồn tiền đầu tư của bạn cũng không bị thua lỗ. Vì vậy nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính thì gửi tiết kiệm sẽ là hình thức đầu tư an toàn, sinh lời đều đặn nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bên cạnh tính an toàn và khả năng sinh lời bền vững thì hình thức đầu tư này cũng có một nhược điểm rất đáng chú ý đó là mức sinh lời không cao. So với các hình thức đầu tư khác thì đầu tư bằng cách gửi tiết kiệm thì khoản sinh lời mà nhà đầu tư được hưởng chỉ từ 4 – 8%/năm. 

Ngoài ra, hình thức đầu tư này chỉ giúp nhà đầu tư bảo toàn được nguồn vốn những khoản tiền sinh lời sẽ luôn biến động. Muốn rút tiền vốn phải căn đúng thời gian yêu cầu mới không lo mất lãi. Vì thế bạn cần xem xét cẩn thận khi lựa chọn hình thức đầu tư này.

Đầu tư bất động sản – Hình thức đầu tư tài chính xu hướng hiện nay

So với các hình thức đầu tư tài chính được nêu ở trên, đầu tư bất động sản chính là kênh đầu tư cho lợi nhuận cao nhất. Hiện tại đây cũng là kênh đầu tư thu hút khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy lựa chọn hình thức đầu tư này chắc chắn nhà đầu tư sẽ dễ dàng kiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Nên đầu tư bất động sản nếu muốn kiếm lời cao
Nên đầu tư bất động sản nếu muốn kiếm lời cao

Đặc biệt ngay nay, nhu cầu cần nhà ở luôn có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…bất động sản càng sốt. Do đó đầu tư bất động sản sẽ giúp nhà đầu tư thắng đậm khi chỉ “bỏ 1 vốn thu 4 lời”. Theo thông tin cập nhật được thì mức sinh lời của BĐS từ 8 đến 12%/năm. Như vậy chỉ cần lựa chọn được sản phẩm bất động sản có vị trí đẹp, chất lượng,…nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng nhiều về tính thanh khoản.

Một số hình thức đầu tư khác

  • Đầu tư chứng khoán
  • Đầu tư Forex
  • Đầu tư theo hình thức lập quỹ đầu tư

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này bạn sẽ biết nên lựa chọn hình thức đầu tư nào cho phù hợp với bản thân. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn có điều gì thắc mắc hoặc muốn đi sâu tìm kỹ hơn về nhiều nội dung khác thì có thể liên hệ nguyenkhaihoan.com để được tư vấn đầy đủ, chi tiết hơn.