Nhu cầu mua bán nhà ngày càng gia tăng, nhất là trong những thời gian gần đây thị trường bất động sản đang “sốt” trở lại. Bạn có ngôi nhà đã và đang rao bán lâu rồi nhưng không ai để ý, bạn lo lắng và sợ ngôi nhà sẽ khó mà có thể bán được. Chuyên gia BĐS Nguyen Khai Hoan sẽ mách bạn nhà khó bán phải làm gì dù bạn đã bán nhà hay chưa.

Nhà khó bán phải làm gì, chuyên gia bất động sản chia sẻ

Nhà khó bán phải làm gì, chuyên gia bất động sản chia sẻ
Nhà khó bán phải làm gì, chuyên gia bất động sản chia sẻ

Theo Wise Bread – một website tư vấn tài chính trụ sở tại Hoa Kỳ thống kê thì có những nguyên nhân gây khó khăn trong việc bán nhà và cách xử lý. Hy vọng thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Thị trường bất động sản đóng băng

Đôi khi nguyên nhân không bán được nhà liên quan đến thị trường nhà đất trong khu vực bạn ở mà không phải nằm ở ngôi nhà, với lượng người bán nhiều hơn người mua.

Do đó, bạn có thể xin ý kiến đại lý bất động sản kiểm tra những ngôi nhà tương tự nhà bạn đã được bán gần đây. Nếu thị trường bất động sản thực sự đang đóng băng, bạn phải chấp nhận bán giá thấp.

Ngôi nhà định giá quá cao

Ngôi nhà định giá quá cao
Ngôi nhà định giá quá cao

Giá một căn nhà rất quan trọng khi bạn quyết định rao bán, tuy nhiên việc tự định giá ngôi nhà là vấn đề khá khó khăn. Bạn nghĩ có thể người mua sẽ mặc cả, nhưng không hẳn sẽ vậy. Thường thì những ngôi nhà có giá cạnh tranh sẽ có xu hướng khiến người mua chọn, vì vậy nếu giá quá cao, đối tượng mua nhà của bạn sẽ hạn chế .

Một vài khuyết điểm, yếu tố cản trở của ngôi nhà gây khó bán

Đôi khi những vấn đề dù nhỏ cũng sẽ gây khó khăn trong việc bán ngôi nhà của bạn như:

  • Nguồn nước xung quanh hoặc trong nhà ô nhiễm.
  • Trong nhà có mùi khó chịu của thú nuôi. 
  • Vị trí ngôi nhà khá xa thành phố, gần nơi nhà máy đang xây dựng.
  • Thiết kế cũng như bố cục của ngôi nhà không được thuận tiện .
  • Chứng từ pháp lý chưa được rõ ràng.

Để giải quyết những vấn đề này, bạn có thể thuê chuyên gia phân tích bất động sản để hiểu rõ hơn hoặc có thể nhờ những người quen, bạn bè có kinh nghiệm xem nhà, hay là thậm chí một người đang thật sự muốn mua nhà đến xem và đưa ra những nhận xét về ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra một cách chân thực nhất và có những giải pháp loại bỏ những yếu tố cản trở cho việc rao bán căn nhà của bạn.

Ngôi nhà còn đồ đạc, còn những chi tiết mang tính cá nhân của chủ nhân cũ

Ngôi nhà còn đồ đạc, còn những chi tiết mang tính cá nhân của chủ nhân cũ
Ngôi nhà còn đồ đạc, còn những chi tiết mang tính cá nhân của chủ nhân cũ

Tâm lý chung của người mua hay chủ đầu tư đều không muốn những thứ mình mua lại còn dấu ấn riêng của một chủ sở hữu trước. Bạn yêu thích những món đồ mình đã chọn mua và muốn giữ lại chúng. Tuy nhiên, những món đồ đó chưa chắc được người khác đánh giá cao. Thậm chí nếu đồ đạc quá nhiều khiến ngôi nhà trở nên chật chội có thể khiến khách hàng tiềm năng cảm thấy “khó ở” khi họ cũng phải sắp xếp đồ của họ.

Thiết kế, phong cách ngôi nhà bạn quá cũ kỹ hay lỗi thời

Có thể bạn nghĩ rằng những người mua nhà sẽ để ý đến tiềm năng của bất động sản và kết cấu ngôi nhà mà ít quan tâm đến tiểu tiết. Thực ra trừ khi có ý đập đi xây lại thì họ luôn muốn mua xong nhà là có thể ở ngay. Vì vậy, chỉ cần một chi tiết nhỏ hư hỏng cũng làm giảm giá trị ngôi nhà. Bạn hãy nên kiểm tra sửa chữa từ cánh cửa bong tróc, mái nhà dột, tường ngấm nước hay nứt, vòi nước rò rỉ… 

Nếu không sửa, bạn buộc phải hạ giá hoặc thậm chí sẽ không nhận được bất kỳ lời đề nghị mua nhà nào. Có những ngôi nhà lúc đầu bán giá thấp còn khó khăn nhưng sau khi sửa sang một chút, thiết kế sắp xếp lại nội thất, bố trí đồ đạc gọn gàng thì lại bán được ngôi nhà với giá cao hơn vài trăm triệu.

Bạn tiết kiệm nên tự rao bán nhà

Bạn tiết kiệm nên tự rao bán nhà
Bạn tiết kiệm nên tự rao bán nhà

Điều này có thể sẽ gây trở ngại cho bạn khi mối quan hệ bạn không có nhiều. Nếu bạn tự tìm khách mua nhà không qua trung gian, bạn sẽ không phải trả hoa hồng. Tuy nhiên, sẽ  khó khăn. Ngày nay, khi tìm kiếm mua bất kỳ thứ gì thì truy cập internet là việc đầu tiên mà phần lớn con người sẽ làm, bạn nên đăng tải bán nhà lên tất cả các trang web mà bạn có thể đăng. Sau đó sẽ có môi giới bất động sản liên hệ bạn và khoan khó chịu về điều đó vì càng nhiều người giúp thì việc bán của bạn càng nhanh chóng. 

Bạn nên đăng bài ở trang web hỗ trợ bán nhà uy tín. Biểu hiện là đầy đủ thông tin cần thiết liên quan đến bất động sản, giao diện dễ nhìn, đặc biệt là các vấn đề pháp lý, kiến thức và kinh nghiệm về nhà đất. Dễ dàng tìm kiếm các thông tin hoặc đăng tin bất động sản, đồng thời dễ dàng lọc được những tin đăng theo yêu cầu. Hoặc bạn hãy tìm đến đại lý môi giới nhà đất chuyên nghiệp hoặc người môi giới.

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Khải Hoàn chia sẻ bí quyết bất động sản

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Khải Hoàn chia sẻ bí quyết bất động sản
Chuyên gia bất động sản Nguyễn Khải Hoàn chia sẻ bí quyết bất động sản

Không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản mà chuyên gia Khải Hoàn còn có những chiến lược thông minh trong việc đầu tư. Từ đó,  sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng, đặc biệt là vấn đề nhà khó bán phải làm gì. Với tầm nhìn xa và nắm được giá trị cốt lõi, chuyên gia sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn trên con đường làm giàu một cách tận tình nhất.

Trên đây là những thông tin về vấn đề nhà khó bán phải làm gì và cách giúp bạn khắc phục tình trạng khó bán nhà mà bạn nên tham khảo để có được lựa chọn thích hợp nhất. Chúc bạn sẽ bán được ngôi nhà với mức giá tốt nhất theo mong muốn của mình.