Năm 2021 được đánh giá là một năm để thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng, chính vì thế mà rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh ở lĩnh vực này, đặc biệt là đối với đất nền. Vậy vào năm 2021, nên mua đất ở đâu thì an toàn và sinh lời hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Những phân khúc tiềm năng vào năm 2021

Dưới đây là những chia sẻ mà Nguyễn Khải Hoàn hướng đến về 3 phân khúc đất tiềm năng trong năm 2021 mà các nhà đầu tư cần biết đến:

  • Phân khúc thứ nhất – thị trường nhà ở: Đây là những sản phẩm bất động sản có thể đáp ứng nhu cầu ở thực, mức giá là trên dưới 2 tỷ VNĐ. Khi thị trường dần được cải thiện thì phân khúc này sẽ tăng lên cả nguồn cung lẫn nguồn cầu.
  • Phân khúc thứ hai – thị trường nhà phố: Đây là những sản phẩm nhà phố, có giá trị lớn, dao động từ 5 đến 10 tỷ VNĐ.
  • Phân khúc thứ ba – đất nền ở vùng ven: Đây là những sản phẩm đất ở vùng ven với kết nối giao thông tốt. Đây cũng chính là phân khúc đất được những nhà đầu uy tín vào năm 2021.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi nên mua đất ở đâu, hãy cân nhắc đến 3 phân khúc đất mà nguyenkhaihoan chia sẻ trên. Đây cũng sẽ là những sản phẩm tiềm năng với cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nên mua đất ở đâu vào năm 2021?
Nên mua đất ở đâu vào năm 2021?

Kinh nghiệm bạn cần biết khi mua đất

Bên cạnh nên mua đất ở đâu, những kinh nghiệm mà bạn cần biết khi mua đất cũng là điều mà những nhà đầu tư cần phải biết.

Những kinh nghiệm cần biết khi mua đất
Những kinh nghiệm cần biết khi mua đất

Khả năng tài chính của bản thân

Trước hết, bạn cần phải xác định khả năng tài chính của bản thân thuộc vào khoảng nào để đưa ra những phương án hợp lý. 

Nếu bạn cần phải vay ngân hàng thì hãy tính toán thật cẩn thận để vay một khoản tiền hợp lý. Trên thực tế, chi phí cần bỏ ra để đầu tư bất động sản là rất cao, chính vì thế mà chỉ với một khoản tiền chênh lệch nhỏ, bạn đã phải chịu số tiền lãi rất lớn trong suốt thời gian vay vốn.

Vị trí của dự án

Tìm hiểu nên mua đất ở đâu chính là điều rất quan trọng khi đầu tư đất. Vị trí của một bất động sản chính là yếu tố tiên quyết làm nên giá trị của chính bất động sản đó, cũng chính là cơ sở mà các nhà thẩm định sẽ dựa vào để thẩm định giá trị mà tài sản đó mang đến.

Vị trí tốt của một bất động sản chính là nơi được dự đoán sẽ phát triển trong thời gian sắp tới, bên cạnh đó là khả năng tạo nên khu đô thị và thu hút dân cư. Khi bất động sản có đông người dân sinh sống thì khả năng phát triển trong tương lai sẽ càng cao.

Sàng lọc bất động sản thật kỹ lưỡng

Đối với những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ sàng lọc bất động sản rất cẩn thận trước khi quyết định mua, so sánh những thông tin về bất động sản và lựa chọn sản phẩm nào sẽ tốt nhất, có khả năng sinh lời cao nhất. Ngoài ra, nếu không có kinh nghiệm khi đầu tư bất động sản, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong giới.

Nên khảo sát vào buổi tối

Thời điểm tốt nhất để bạn khảo sát vị trí của dự án là vào khoảng thời gian từ 20 giờ đến 21 giờ, đây là thời gian tan tầm vào mỗi ngày. Đặc biệt, đây cũng là lúc mà những cao ốc sáng đèn, rất dễ để quan sát lượng dân cư sinh sống bên trong.

Nên mua đất hay là mua nhà khi đầu tư?

Việc nên mua đất hay mua nhà khi đầu tư sẽ còn tùy thuộc vào khả năng tài chính và mục đích khi đầu tư của bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ chuyên gia Nguyen Khai Hoan, tại thị trường Việt Nam, các nhà đầu tư nên lựa chọn đất nền để kinh doanh bởi nhu cầu ở phân khúc này ngày càng cao, bên cạnh đó là sản phẩm này có tính chất kế thừa, có thể để lại cho con cái sau này.

Ngoài ra, trên thực tế, mua đất dễ bán còn mua nhà thì khó bán chính là một trong những điều tất yếu mà bạn cần biết khi đầu tư bất động sản. Tại khu vực thành phố, người ta thường thích mua nhà đã có sẵn bởi ở những nơi đông người, việc xây dựng nhà cửa là tương đối khó khăn.

Tuy nhiên, hiện tại, hoạt động đầu tư bất động sản ở những khu vực nông thôn, vùng đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Ở những nơi này, người ta chú trọng mua đất nền để xây nhà mới và thường không hướng đến việc mua đất đã có nhà sẵn. Trên thực tế, việc sửa chữa hoặc đập nhà cũ đi để xây lại khá tốn kém chi phí, chính vì thế mà người dân tại đây thường lựa chọn mua đất nền đã có sẵn nhà. Sau đó, họ sẽ xây dựng lại nhà mới tùy theo ý thích.

Nên đầu tư đất hay nhà?
Nên đầu tư đất hay nhà?

Như vậy, nên mua đất ở đâu là một câu hỏi đã được giải đáp trong bài viết trên. Theo đó, để mua được bất động sản như ý, các nhà đầu tư còn phải dựa trên nhiều yếu tố, đặc biệt là vị trí đất cũng như khả năng tài chính. Ngoài ra, đất tại thành thị và nông thôn sẽ có những đặc điểm riêng, nắm rõ những điều này sẽ giúp cho bạn đầu tư thành công hơn.