Trong những năm gần đây, xu hướng đầu tư bất động sản cho thuê luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Hình thức bất động sản này không chỉ mang đến lợi nhuận cao mà còn ổn định. Để có thể đầu tư thành công trong lĩnh vực này, bạn cần nắm được cho mình những bí quyết nhất định. Chuyên gia bất động sản Khải Hoàn sẽ cùng bạn chia sẻ về vấn đề này.

Tìm hiểu về bất động sản cho thuê

Tìm hiểu về bất động sản cho thuê
Tìm hiểu về bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê là cụm từ không còn xa lạ đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực BĐS. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để có được cho mình những kiến thức nhất định về vấn đề này.

Thực tế, thị trường nhà đất có nhiều loại hình bất động sản cho thuê khác nhau. Tuỳ theo tiêu chí cụ thể mà nhà đầu tư có thể lựa chọn các hạng mục cụ thể. 

  • Sở hữu nhà rồi tiến hành cho thuê lại từ nguồn đất có sẵn, có thể xây dựng nhà ở cho thuê
  • Mua đất nền rồi xây nhà trọ và cho thuê lại
  • Thuê nhà từ nhà chính chủ rồi tu sửa lại và tìm người cho thuê lại

Những kinh nghiệm vàng trong đầu tư bất động sản cho thuê

Những kinh nghiệm vàng trong đầu tư bất động sản cho thuê
Những kinh nghiệm vàng trong đầu tư bất động sản cho thuê

Để có thể thành công trong việc đầu tư bất động sản cho thuê trước hết bạn nên bổ sung thêm các kiến thức cơ bản. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong bất động sản, Khải Hoàn xin chia sẻ với bạn chìa khóa vàng để nắm được sự thành công trên thị trường kinh doanh này.

Học đầu tư trước khi tiến hành đầu tư

Chúng ta không thể khẳng định được rằng đầu tư bất động sản cho thuê không có rủi ro. Mặc dù mở ra nhiều cơ hội nhưng bạn vẫn nên thật sự thận trọng. Vì thế mà bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức đầu tư thật kỹ. 

Đó là những kiến thức như: pháp lý, thủ tục hành chính, … để tránh những tình tình huống rắc rối xảy ra. Bên cạnh đó, để có thể hoạt động thuận lợi trong thị trường bất động sản, bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề một cách linh hoạt nhất.

Lựa chọn vị trí vàng 

Lựa chọn vị trí vàng
Lựa chọn vị trí vàng 

Một trong những tiêu chí đầu tiên khi khách hàng có ý định lựa chọn một dự án nào đó chính là vị trí địa lý. Tất nhiên khi dự án bất động sản đó nằm tại vị trí đắc địa, hạ tầng đồng bộ sẽ mang đến giá trị cao và hứa hẹn nhiều tiềm năng lớn trong tương lai.

Việc đầu tư vào bất động sản cho thuê còn có nghĩa là đang mua dòng tiền tương lai. Vì thế mà vị trí tốt nhất mà bạn nên ưu tiên đó là những nơi gần trung tâm,trường học, siêu thị, khu vui chơi giải trí…Hơn thế là những thị trường sôi động, ít rủi ro và có nhiều tiện ích nổi bật, hệ thống giao thông thuận tiện,…

Tìm hiểu về mật độ dân số

Ngoài vị trí thì việc tìm hiểu và chú ý đến mật độ dân số cũng rất quan trọng. Điều này cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả cho thuê. Mật độ cư dân càng cao thì khả năng cho thuê và giá trị tăng trưởng sau này càng lớn. Tiêu chí này còn tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc thỏa thuận giá cả với người thuê.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại bất động sản đã được xây dựng hoàn thiện để tăng hiệu quả trong việc đầu tư. Hãy chọn những căn nhà đang xây dựng và gần hoàn thiện. Song, bạn nên lưu ý rằng nên chọn những căn hộ gần giao nhà đồng thời được trả tiền chậm.

Bất động sản nhà ở – đầu tư an toàn cho người mới bắt đầu

Bất động sản nhà ở - đầu tư an toàn cho người mới bắt đầu
Bất động sản nhà ở – đầu tư an toàn cho người mới bắt đầu

Những mới bắt đầu kinh doanh bất động sản thì việc đầu tư bất động sản cho thuê chính là sự lựa chọn thông minh. Những bất động sản nhà ở như căn hộ mini, phòng trọ thường có mức giá thấp hơn so với thị trường. Mặt khác thì thủ tục mua bán và pháp lý cũng được tiến hành nhanh chóng và đơn giản hơn.

Bất động sản cho thuê sẽ mang đến lợi nhuận cao khi có có giá trị càng lớn 

Chúng ta không thể phủ nhận rằng bất động sản cho thuê càng lớn thì lợi nhuận cũng không hề nhỏ. Ví dụ như các bất động sản lớn như: khu công nghiệp, căn hộ hay những nơi có nguồn vốn lớn. Các dự án này đồng nghĩa với việc áp lực vận hành cũng rất lớn. Dĩ nhiên bù lại các loại hình này sẽ giúp nhà đầu tư thu lại lớn nhận đáng kể.

Hãy tận dụng được sức mạnh đòn bẩy

Khi bạn nắm trong tay một số vốn nhỏ nhưng bạn vẫn có mong muốn được kinh doanh bất động sản. Lúc này, bạn nên tận dụng được sức mạnh của đòn bẩy tài chính bằng cách huy động vốn để thực hiện mục tiêu của mình.

Với những kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho thuê của chuyên gia Nguyễn Khải Hoàn, tin rằng bạn sẽ có được cho mình thông tin hữu ích nhất. Khi nắm chắc các kiến thức bất động sản sẽ giúp việc chinh chiến thị trường bất động sản thuận lợi hơn.