Nhu cầu nhà ở tăng cao chính là động lực thúc đẩy thị trường đầu tư bất động sản phát triển sôi động. So với nhiều sản phẩm như vàng, bảo hiểm hoặc tiền điện tử thì bất động sản có nhiều ưu điểm hơn. Thế nhưng nhà đầu tư không thể lơ là trước việc trang bị nền tảng thông tin cho mình. Hãy cùng nguyenkhaihoan.vn tìm hiểu bí quyết đầu tư bất động 2021 mới nhất, hay nhất hiện nay. 

Giới thiệu sơ lược về bất động sản

Đầu tư bất động sản là hình thức kiếm tiền thụ động từ các tài sản cụ thể. Lĩnh vực bất động sản cung ứng đa dạng hình thức từ nhà ở, đất nền, khách sạn, chung cư, công trình dự án… Mỗi sản phẩm đều có đặc điểm riêng biệt yêu cầu người kinh doanh cần am hiểu về nó. Từ đó lựa chọn một trong các hoạt động mua, bán, chuyển nhượng, cho thuê… để triển khai quá trình đầu tư của mình. 

Mục tiêu đầu tư bất động sản nhằm tìm kiếm lợi nhuận thụ động
Mục tiêu đầu tư bất động sản nhằm tìm kiếm lợi nhuận thụ động

Giá trị tài sản tăng lên chính là động lực tạo ra tài chính cho người đầu tư. Bên cạnh việc tìm kiếm lợi nhuận thì nhà đầu tư cần quan tâm đến rủi ro. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh trong thời gian dài. Mặc dù các mặt hàng bất động sản thường đem lại lợi nhuận cao với tính thanh khoản tốt. Thế nhưng không phải ai tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản 2021 cũng thành công dễ dàng. 

Phương pháp đầu tư bất động sản 2021

Trong quá trình đầu tư bất động sản 2021 đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Đặc biệt với người mới “dân thân” vào lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng không ít rủi ro này. Dưới đây giới thiệu những cách đầu tư hiện đại từ Nguyễn Khải Hoàn mà bạn có thể tham khảo: 

Xác định kênh đầu tư bất động sản

Kênh bất động sản chính là những sản phẩm, mặt hàng chủ đạo trong lĩnh vực này. Người đầu tư có quyền lựa chọn sản phẩm tùy theo xu hướng thị trường. Đất nền được xem là mặt hàng chủ đạo thu hút đông đảo người tham gia. 

Một trong những kênh đầu tư an toàn hàng đầu thị trường chính là đất nền. Khả năng sinh lợi cao giúp nhà đầu tư nhanh chóng khôi phục vốn và chuyển dòng tiền sản nhiều sản phẩm hơn. Có thể thấy các dự án đất nền đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng đều được quan tâm hơn hẳn. Tính thanh khoản của đất nền cũng cao hơn nhiều loại sản phẩm bất động sản khác. 

Có nhiều kênh đầu tư bất động sản trên thị trường hiện nay
Có nhiều kênh đầu tư bất động sản trên thị trường hiện nay

Ngoài đất nền thì nhà phố cũng là sản phẩm dẫn đầu xu hướng đầu tư bất động sản 2021. Mặt hàng này thường có nhu cầu lớn bởi đa phần các hộ gia đình Việt Nam vẫn thích ở nhà liền đất. Để tham gia vào thị trường này thì bạn cần nắm bắt kịp thời các thông tin liên quan đến quy hoạch. Nếu không kịp thời chuyển nhượng sản phẩm trong thời gian quy hoạch thì bạn sẽ có nguy cơ gặp lỗ. 

Xây dựng chiến lược đầu tư

Khi tham gia đầu tư bất động sản 2021 không thể thiếu một chiến lược vững vàng. Tình hình giá sản phẩm sẽ biến động theo nhu cầu khách hàng và sự phát triển của nền kinh tế. Chiến lược đầu tư hiệu quả mà bạn cần có cần tạo ra dòng tiền thuận lợi. Nên đầu tư vào sản phẩm đảm bảo khả năng sinh lợi định kỳ, đều đặn theo tháng, quý hoặc năm. 

Đầu tư tích lũy cũng là một hình thức được nhiều người quan tâm. Có thể gọi đây là chiến lược mua “để giành” rồi bán khi tăng giá. Để tham gia vào hình thức này đòi hỏi người thực hiện cần có dòng vốn cao. Không nên phụ thuộc quá nhiều vào lãi bởi thị trường lãi suất biến động không ngừng. 

 Nắm bắt xu thế thị trường là kinh nghiệm đầu tư bất động sản 2021
Nắm bắt xu thế thị trường là kinh nghiệm đầu tư bất động sản 2021

Một loại hình hấp dẫn không kém trong quá trình đầu tư bất động sản 2021 chính là “lướt sóng”. Hoàn toàn trái ngược với đầu tư tích lũy thì đây là phương pháp “mua nhanh bán nhanh”. Chỉ cần nắm bắt thời cơ chuẩn xác thì nhà đầu tư “lướt sóng” có thể bán sản phẩm ngay. Việc tối ưu thời gian sẽ giúp bạn tăng số lượng sản phẩm kiếm lời hiệu quả. Thế nhưng “lướt sóng” cũng là hình thức đầu tư khó nhất. Yêu cầu để tham gia vào hình thức này đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiêm phân tích thị trường. 

Một số loại hình đầu tư khác

  • Quản lý chi thuê: Đây là một hình thức đầu tư bất động sản 2021 mới nổi trong những năm gần đây. Ưu điểm của việc quản lý cho thuê không đòi hỏi nguồn vốn quá cao. Người tham gia có thể lựa chọn cấp độ sản phẩm phù hợp để thuê rồi tiếp tục đầu tư để cho thuê lại. 
  • Mua bất động sản rồi cho thuê: Khai thác dòng tiền đầu tư từ việc cho thuê mang đến cơ hội sinh lời ổn định. Thê nhưng để tham gia vào hình thức này thì bạn cần chuẩn bị nguồn vốn khá lớn. Các sản phẩm thường được áp dụng bao gồm chung cư, dãy trọ, căn hộ… 

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản phát triển đa dạng hình thức mang đến cơ hội lựa chọn cho người tham gia. Để nâng cao hiệu suất đầu tư đòi hỏi khả năng hiểu biết và nắm bắt thị trường kịp thời. Đầu tư bất động sản 2021 sẽ là chủ đề thịnh hành được quan tâm nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Mong rằng những chia sẻ từ Nguyên Khai Hoan thật sự hữu ích đối với công việc của bạn.