Nếu bạn muốn bán nó thật nhanh để có thể xoay vòng vốn, tối ưu dòng tiền thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Có rất nhiều cách để bán một lô đất, cũng giống như một bài toán sẽ có nhiều hướng giải khác nhau, tùy vào tư duy của mỗi người, nhưng cuối cùng, hướng đi nào nhanh nhất, đó mới là điều quan trọng. Hãy cùng lưu lại các cách bán đất nhanh nhất dưới đây để có thể áp dụng vào ngay nhé.

Định giá bán hợp lý

Việc đầu tiên để bạn bán được lô đất nhanh nhất là phải đưa ra mức giá hợp lý. Nếu bạn không phải là một chuyên viên trong việc định giá thì có thể tham khảo các chuyên gia để đưa ra mức giá hợp lý nhất, khi đó, bạn sẽ không bị bán giá hời và những người có nhu cầu thật sự cũng dễ dàng tiếp cận lô đất hơn. Thông thường có nhiều trường hợp, chủ đất đưa ra một mức giá mà không biết giá trị thật sự của lô đất là bao nhiêu. Nếu bạn để giá quá cao, những khách hàng tìm đến cảm thấy không đúng giá trị họ mong muốn, họ sẽ rời đi không hẹn ngày trở lại, lô đất vẫn còn đó, chủ đất lại phải tìm khách hàng tiếp theo. Còn có những trường hợp chủ đất “Khóc ròng” khi bán lô đất với giá quá hời, đến khi nhận ra thì đất đã thuộc về người ta, trường hợp này cũng không thể quay đầu lại được. Chính vì thế, cách bán đất nhanh, thì điều cần làm là phải đưa ra mức giá hợp lý so với giá trị mà lô đất đang có.

Xác định tập khách hàng mục tiêu

Sao khi đã đưa ra được mức giá bán hợp lý cho lô đất thì bước tiếp theo người bán cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu đang hướng đến là ai. Với lô đất có giá trị cao, bắt buộc phải hướng đến người mua nhiều tiền, cao cấp hoặc những người có nhu cầu đầu tư lớn. Còn đối với lô đất có giá tầm trung thì có thể mở rộng đối tượng khách hàng mục tiêu xuống những người có thu nhập thấp hơn. Đừng bao giờ nghĩ rằng, bán một lô đất cho ai cũng được, ai có tiền thì sẽ mua, đây là một suy nghĩ sai lầm. Có những người có tiền nhưng họ lại không sẵn sàng mua một lô đất tầm giá họ có mà họ mua lô đất giá thấp hoặc cao hơn. Vì thực tế, điều này còn phục thuộc vào mục đích mua của họ là gì nữa, nên cần phải xác định rõ khách hàng mục tiêu mà lô đất đang hướng đến để tránh những lãng phí khi tiếp cận.

Sử dụng hình ảnh thật, rõ ràng của lô đất

Chúng ta là những người làm ăn chân chính thì đừng sử dụng hình ảnh tượng trưng trên mạng, hãy mạnh dạn sử dụng những hình ảnh thật của lô đất, nó sẽ có tính thuyết phục hơn rất nhiều. Khách hàng ngày nay họ rất thông minh, khi quyết định mua một cái gì đó, họ sẽ bỏ thời gian để tìm hiểu, đặc biệt đối với những tài sản có giá trị lớn thì họ lại càng xem xét kỹ hơn. Nên rằng, những hình ảnh không chân thật khách hàng rất dễ nhận ra, do có thể họ đã thấy ở bài đăng một lô đất nào khác rồi, lúc đó, họ quay xe không ngoảnh đầu lại. Việc sử dụng hình ảnh thật sẽ là cách bán đất nhanh nhất vì khách hàng họ luôn có mong muốn nhìn thấy sản phẩm thật, thông qua các hình ảnh, họ sẽ có được một phần lựa chọn của mình, sẽ ở lại xem xét lâu hơn và cơ hội bán được lô đất sẽ cao hơn.

Đăng tin trên các trang web uy tín

Thời đại công nghệ thông tin mà bỏ qua cách bán đất nhanh này thì thật là không phải với các nhà sáng tạo. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ đăng tin bán đất mà bạn có thể tìm hiểu. Có những trang tin hoàn toàn miễn phí hoặc có những trang sẽ phải trả phí để được lên bài. Không phải cái gì miễn phí cũng là không tốt và không phải cái gì mất tiền cũng đều giá trị. Các trang tin này có lượng khách hàng truy cập không ổn định, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về các trang chuyên đăng tin về nhà đất, hãy lựa chọn những trang được nhiều người giới thiệu, uy tín để đăng bài. Những trang uy tín là những trang được nhiều người thật sự quan tâm truy cập, cơ hội tiếp cận với khách hàng cao hơn dẫn đến khả năng bán đất cũng sẽ nhanh hơn.

Đăng tin trên các trang web uy tín là cách bán đất nhanh nhất
Đăng tin trên các trang web uy tín

Tạo website tư vấn

Nếu bạn là người có kiến thức về công nghệ thì sao không tạo ngay một website để có thể hỗ trợ tư vấn cho lô đất bạn muốn bán. Đây là một cách bán đất nhanh nhất có thể vận dụng được lâu dài, đặc biệt đối với những người chủ của nhiều lô đất cần bán, thì website này sẽ hỗ trợ được rất nhiều trong tương lai. Việc tạo ra một website hiện nay không hề khó và mức phí duy trì cũng cực kỳ thấp, thậm chí nhiều đơn vị còn bán luôn gói hỗ trợ, chỉ cần bạn cung cấp thông tin, họ sẽ xử lý từ A đến Z. Việc tạo website hỗ trợ tư vấn sẽ giúp người bán có thể tiếp cận được nguồn khách hàng online hoặc đối với những khách hàng kỹ lưỡng, website này sẽ là nơi để họ tìm hiểu các thông tin liên quan đến lô đất trước khi đưa ra quyết định mua.

Treo băng rôn, biển bán trước lô đất

Tại lô đất mà bạn muốn bán, hãy treo biến bán kèm theo thông tin liên hệ, những khách hàng tiềm năng đi đường ngang qua, họ sẽ liên hệ khi thấy đó là lô đất hấp dẫn mà họ đang hướng đến. Đừng treo một biến bán kèm số điện thoại, mảnh đất khá rộng, hãy thử tạo thêm những băng rôn quảng cáo đủ màu sắc để thu hút ánh nhìn, gây được sự chú ý. Thông thường khách hàng đi đường sẽ chạy rất nhanh, nếu những băng rôn hoặc biến bán không nổi bật thì họ thường sẽ dễ dàng bỏ qua. Lưu ý rằng, những thông tin trên băng rôn, biển bán cần phải ngắn gọn, rõ ràng, tập trung vào việc bán đất và thông tin liên hệ, các thông tin khác về lô đất có thể trao đổi khi gặp nhau. Cách bán đất hiệu quả mà đơn giản là đây nhé.

Treo băng rôn, biến bán để tiếp cận khách hàng

Vận dụng tối đa các mối quan hệ

Bạn có biết tỷ lệ bán đất cho người quen thành công rất cao không? Những người quen biết xung quanh bạn, chắc chắn họ đã có một niềm tin nhất định vào người bán thay vì tin tưởng một người lạ hoàn toàn. Chính vì vậy, đây sẽ là một lợi thế để bạn có thể thừa thắng xông lên, tìm kiếm khách hàng và bán lô đất nhanh nhất. Có rất nhiều người quen xung quanh bạn họ đang có nhu cầu mua đất, nhưng họ thầm lặng tìm kiếm và ngay chính bạn cũng không biết họ có nhu cầu đó. Vậy bây giờ hãy vận dụng tối ta, thường xuyên đăng tin bán đất trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân, hoặc thông qua những người quen biết, nhờ truyền miệng và giới thiệu khách hàng đến cho bạn. Đừng quên cam kết về một khoản thù lao hấp dẫn, họ sẽ nhiệt tình giới thiệu cho bạn hơn.

Liên hệ với môi giới nhà đất chuyên nghiệp

Nếu bạn là người mới va chạm thị trường bất động sản và đây chỉ là lần đầu bán một lô đất, không có kinh nghiệm để thực hiện những việc ở trên thì giải pháp là hãy liên hệ một chuyên viên môi giới giàu kinh nghiệm. Các chuyên viên môi giới là những người đã tiếp xúc hàng ngày với môi trường bất động sản và họ quá quen với các công cụ tìm kiếm khách hàng. Thông qua họ, bạn sẽ bán được lô đất nhanh hơn với một khoản thù lao phù hợp cho công sức họ bỏ ra. Đây sẽ là cách bán đất hiệu quả cho những người không có kinh nghiệm hoặc quá bận rộn với công việc, thay vì phải làm tất cả thì hãy san sẻ qua một người khác để cùng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan

Điều này cứ ngỡ không quan trọng bởi chưa có tìm được khách sao lại phải chuẩn bị những thứ này. Đây sẽ là cách bán đất nhanh nhất mà không phải ai cũng biết và sẵn sàng áp dụng. Có những khách hàng khi tìm đến lô đất của bạn họ đã trong tâm thế sẵn sàng mua, nhưng khi hỏi về giấy tờ và thủ tục pháp lý, bạn lại không có sẵn để đưa họ xem hoặc sẽ mất thời gian để chuẩn bị, họ sẽ khi ngờ về tính minh bạch của lô đất. Trong nhiều trường hợp, họ không đủ kiên nhẫn để đợi và họ chọn mua một lô đất khác rõ ràng pháp lý hơn, bạn sẽ bị đánh mất luôn cơ hội. Vì thế, hãy luôn sẵn sàng các giấy tờ liên quan, để khi khách hàng tìm đến, bạn có thể trình họ xem và chốt deal ngay.

Trong cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào nhanh cũng tốt, có đôi khi chậm một chút lại hiệu quả hơn. Và dù là muốn bán nhanh hay chậm thì cũng hãy cân nhắc thật kỹ vì trước mỗi quyết định đều có rủi ro, phải làm sao để rủi ro đó về con số thấp nhất nhé. Và còn nhiều mẹo thú vị khác về cách bán đất nhanh nhất mà bạn có thể tìm hiểu thêm tại website Khaihoanland.com, hãy theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất.