Kiến thức là nền tảng quan trọng đem lại sự thành công trong bất kỳ công việc nào. Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản cũng không ngoại lệ. Vậy khi tham gia vào thị trường bất động sản cần đầu tư những gì? Bí quyết kinh doanh tài sản hiện hữu như thế nào tốt nhất? Mời các bạn cùng nguyenkhaihoan.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Nắm bắt kiến thức kinh doanh bất động sản

Trước khi tìm hiểu bí quyết kinh doanh bất động sản thì bạn cần hiểu được đặc điểm của lĩnh vực này. Hoạt động kinh doanh dựa trên việc đầu tư vốn để xây dựng, mua chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng để bán… các loại bất động sản hiện hữu. 

Bật mí những bí quyết kinh doanh bất động sản trên thị trường hiện nay
Bật mí những bí quyết kinh doanh bất động sản trên thị trường hiện nay

Toàn bộ quá trình kinh doanh được thực hiện trên sàn giao dịch bất động sản. Đội ngũ môi giới sẽ là thành phần hỗ trợ hoạt động mua bán bất động sản diễn ra thuận lợi. Dù là người mới vào ngành hay người đã có thâm niên lâu năm đều cảm thấy bối rối trước lĩnh vực này. Nhưng do cơ hội sinh lợi cao nên kinh doanh bất động sản luôn mang đến sức hút hấp dẫn. 

Để trở thành chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp thì bạn nên tích lũy bí quyết kinh doanh không ngừng. Từ đó tạo dựng nền tảng vững chắc cả về kỹ năng lẫn kiến thức phục vụ ngành nghề này. 

Quản lý dòng tiền hiệu quả

Dòng tiền là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hoạt động kinh doanh bất động sản. Dòng tiền được áp dụng để đầu tư thu mua các sản phẩm có khả năng sinh lời. Đã có nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức mua sản phẩm rồi chờ bán khi tăng giá. Thế nhưng những trường hợp này thường không mang lại hiệu quả cao. 

Bí quyết kinh doanh được áp dụng như thế nào khi quản lý dòng tiền. Đó là việc bạn phân bổ nguồn vốn phù hợp với tình hình thị trường. Hạn chế trường hợp hạ vốn quá lớn trong điều kiện bất động sản ngưng đọng. Nâng cao khả năng thanh khoản để tận dụng giá trị bất động sản đúng thời điểm. 

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

Bí quyết kinh doanh bất động sản thành công không thể thiếu quá trình lựa chọn sản phẩm. Thế nhưng không ít người đầu tư lại bỏ qua vấn đề này. Xác định sản phẩm thực sự phù hợp với bản thân và khả năng chi trả tài chính. Đặc biệt là những sản phẩm có giá trị đầu lớn cần kết hợp các khoản vay để thu mua. 

Lựa chọn sản phẩm bất động sản có vị trí tốt
Lựa chọn sản phẩm bất động sản có vị trí tốt

Bạn có thể áp dụng đòn bẩy tài chính phục vụ nhu cầu kinh doanh bất động sản. Trong trường hợp này đòi hỏi khả năng sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Tốt nhất không nên lựa chọn sản phẩm vượt ngoài tầm kiểm soát về mặt tài chính. Điều này sẽ giúp bạn tránh gánh nặng trả lãi mỗi tháng làm giảm hiệu suất kinh doanh. Theo Nguyễn Khải Hoàn, hạn mức vay vốn phù hợp để để từ bất động sản không nên vượt quá 50%. 

Chú trọng đến vị trí bất động sản

Vị trí được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá trị bất động sản. Với những vị trí tốt tất nhiên thúc đẩy khả năng thanh khoản cũng như sinh lời lên cao. Ngược lại không may chọn phải sản phẩm có vị trí kém thuận lợi sẽ gây ra nhiều vấn đề trong việc thanh khoản. 

Bí quyết kinh doanh bất động sản sẽ đạt hiệu quả lên đến 70% nếu biết cách chọn sản phẩm có vị trí tiềm năng. Bạn có thể ưu tiên những dự án nằm gần khu dân cư hoặc có khả năng thu hút dân cư. Vị trí tốt đảm bảo các yếu tố về địa thế, đường xá, dịch vụ công cộng… tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng. 

Tìm đến chủ đầu tư uy tín

Ngoài tài chính và vị trí thì điều người kinh doanh cần quan tâm tiếp theo chính là pháp lý. Để không vướng phải các vấn đề pháp lý thì bạn nên cẩn thận lựa chọn đơn vị đầu tư. Trên thị trường hiện có rất nhiều công ty bất động sản. Người kinh doanh khôn ngoan sẽ biết cách tìm kiếm bến đỗ phù hợp. 

Tiêu chí đánh giá nhà đầu tư uy tín dựa vào đặc điểm sản phẩm. Họ sẽ công khai các dự án và đảm bảo chất lượng ổn định. Tiềm lực tài chính vững mạnh cũng là động lực quyết định đến độ uy tín của công ty bất động sản. 

Đầu tư bất động sản có tiềm năng phát triển mạnh mẽ
Đầu tư bất động sản có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Hạ tầng xã hội hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển thúc đẩy nhu cầu nâng cao chất lượng đời sống tăng cao. Ngoài việc tìm nơi trú ngụ thì người mua nhà rất quan tâm đến hạ tầng xã hội. Mục đích nhằm đáp ứng các tiện ích mua sắm, ăn uống, giao dục, thể thao. Khi hạ tầng càng phát triển thì các sản phẩm bất động sản càng đắt giá. 

Bí quyết kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua chính là xác định giá trị dự án. Đảm bảo cơ sở hạ tầng hiện tại hoặc tương lai cần được phát triển toàn diện. Với những ai sở hữu nguồn vốn dài hạn tốt nên ưu tiên các khu vực đang xây dựng hạ tầng. Phương pháp “mua rẻ bán đắt” sẽ được áp dụng trong trường hợp này. 

Bài viết trên giới thiệu bí quyết kinh doanh bất động sản hiệu quả trên thị trường hiện nay. Mặc dù là những thông tin phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng thành công. Mong rằng những chia sẻ của Nguyen Khai Hoan thật sự hữu ích đối với các bạn.